Có nên mua laptop trả góp hay không? – Góc giải đáp chi tiết 

Mua laptop trả góp là giải pháp được không ít người dùng lựa chọn khi cần mua laptop để sử dụng hiện nay. Đặc biệt đối tượng khách hàng xu hướng rất ưa thích mua laptop trả góp chính là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên trên thực tế có nên mua laptop trả góp không vẫn là câu hỏi được đặt ra rất nhiều. Vậy cụ thể câu trả lời là gì bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây. 

Mua laptop trả góp là gì?  

Trước khi tìm hiểu có nên mua laptop trả góp không bạn nên nắm bắt bản chất của loại hình dịch vụ này. Nói cách khác, bạn cần hiểu mua laptop trả góp là gì? 

Mua laptop trả góp là hình thức mua thanh toán nhiều đợt với sự hỗ trợ của tổ chức tài chính

Về cơ bản bạn chỉ cần ghi nhớ mua laptop trả góp thực chất là một hình thức mua hàng trả góp. Theo đó bạn có thể sở hữu laptop để sử dụng trong điều kiện chưa đủ số tiền chi trả cho giá trị của máy. Nghĩa là hình thức mua này cho phép bạn chi trả  trước 0% – 70% giá trị laptop dự định sở hữu của riêng. 

Còn số tiền còn lại của laptop bạn có thể chi trả sau đó dựa vào những thỏa thuận với bên cho vay. Thông thường số tiền thanh toán sau khi mua laptop sẽ được chia thành từng đợt nhỏ. Dựa vào giá trị laptop, lãi suất và thời hạn trả góp mà số tiền thanh toán mỗi đợt sẽ được xác định. 

Đặc biệt mua laptop trả góp có thể hiểu như khoản vay trước. Bên cho bạn vay không phải là đơn vị, cửa hàng bán máy tính. Thay vào đó ngân hàng hoặc tổ chức tài chính mới là bên hỗ trợ cho vay. Tức là cửa hàng bán laptop liên kết tổ chức cho vay cung cấp đến bạn dịch vụ mua laptop trả góp. Và chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện thì sẽ được mua laptop trả góp để sử dụng. 

Có nên mua laptop trả góp không?  

Để quyết định có nên mua laptop trả góp không bạn hãy đi sâu tìm hiểu lợi ích, rủi ro của lựa chọn này. Đây là nguyên tắc cơ bản nhưng cũng rất quan trọng giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác khi mua laptop. Cụ thể như sau: 

Mua laptop trả góp giúp khách hàng có cơ hội sở hữu máy tính khi chưa đủ chi phí

Lợi ích khi mua laptop trả góp 

Mua laptop trả góp hiện nay rất được ưa chuộng. Điều này đồng nghĩa có nên mua laptop trả góp không với nhiều khách hàng là “có”. Vậy lý do vì sao? Tất cả đều xuất phát từ những lợi ích hấp dẫn mà giải pháp mua laptop trả góp mang lại. Chính xác những lợi ích nổi bật nhất có thể điểm qua với hình thức mua laptop trả góp khi bạn lựa chọn như là: 

 • Bạn có thể nhanh chóng mua laptop thành công khi không có khoản tiền lớn để chi trả. Bởi vì thông qua khoản vay “trả góp” mỗi tháng bạn chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ. Ngay cả trường hợp bạn có 0 đồng khi mua laptop vẫn có thể sở hữu chiếc máy xịn sò để sử dụng. Chỉ cần bạn lựa chọn gói mua laptop trả góp 0% trả trước là được. 
 • Bạn có thể tùy chọn mức trả trước khi mua laptop dựa trên điều kiện tài chính của mình. Trong đó hiện nay bạn có thể chọn trả trước 0% – 100%. Nhất là về thời hạn cho vay trả góp mua laptop cũng được các đơn vị triển khai linh hoạt cho bạn lựa chọn phù hợp. 
 • Bạn sẽ được giảm tải tối đa những áp lực về tài chính khi mua laptop 
 • … 

Ngoài ra, mua laptop trả góp trong thời điểm hiện tại còn mang tới lợi thế về thủ tục cho vay. Theo đó bạn không cần chứng minh thu nhập khi mua laptop trả góp. Đồng thời bạn không phải thế chấp tài sản. Mọi thủ tục đang được đơn giản hóa giúp bạn sớm sở hữu máy tính ưng ý để sử dụng.

Hạn chế khi mua laptop trả góp 

Mua laptop trả góp cũng tồn tại những hạn chế nhất định khiến khách hàng quan ngại khi lựa chọn. Vậy chính xác nếu bạn mua laptop trả góp phải đối mặt với “thiết hại” gì? Ở đây bạn có thể điểm danh như sau: 

Mua laptop trả góp khách hàng thường phải trả thêm một số khoản chi phí liên quan khác

 • Phải chi trả tổng chi phí mua laptop cao hơn so với giải pháp mua thanh toán một lần duy nhất. Tuy nhiên mức chênh lệch chi phí cao hay thấp sẽ còn tùy thuộc vào lãi suất, thời hạn vay,…Đặc biệt như ghi nhận mua laptop trả góp tồn tại hạn chế này do phát sinh thêm các khoản chi phí khác. Ví dụ như: 
 • Phí thu hộ 
 • Phí bảo hiểm 
 • Phí lãi suất 
 • Phải trả khoản phạt nếu thanh toán chậm mỗi tháng 
 • Trong một số trường hợp bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu. Điều này sẽ vô tình gây ra những ảnh hưởng đến hồ sơ vay vốn về sau của bạn. 

Vậy có nên mua laptop trả góp không?  

Mua trả góp laptop có thể mang tới lợi thế và hạn chế nhất định. Vì thế có nên mua laptop trả góp hay không bạn cần xem xét cẩn thận. Chính xác thì nếu trường hợp bạn đang cần máy tính để học tập, làm việc nhưng không có đủ chi phí. Lúc này bạn có thể nghĩ tới phương án mua laptop trả góp. Như vậy bạn có thể chọn lựa mẫu laptop phù hợp nhu cầu sử dụng thay vì mua sản phẩm rẻ, cấu hình thấp. 

Đặc biệt việc mua laptop trả góp còn là cách giúp bạn kiểm soát tối ưu số tiền chi tiêu mỗi tháng. Theo đó bạn có thể trích ra một khoản tiền để chi trả mua laptop. Còn số tiền dư bạn chia vào việc sử dụng các mục đích khác. Ví dụ như: 

Có nên mua laptop trả góp không?

 • Tiền ăn uống
 • Tiền xăng xe
 • Tiền điện nước
 • Tiền thuê nhà
 • … 

Tuy nhiên bạn lưu ý chỉ nên mua laptop trả góp khi bản thân có khoản tiền cố định mỗi tháng. Điều này đồng nghĩa bạn phải đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thanh toán của mình. Nếu bạn chỉ mua laptop theo cách vô tội vạ thì rất dễ rơi vào tình trạng “vỡ nợ”, không có khả năng thanh toán. Hơn nữa khi mua laptop trả góp bạn cũng cần tính toán đến lãi suất, thời hạn vay. 

Tốt nhất, khi bạn mua laptop trả góp hãy chọn thời hạn ngắn. Như thế thì bạn sẽ giảm thiểu được mức giá chênh lệch giữa mua trả góp với mua trả ngay. Đồng nên cũng nên ưu tiên thanh toán qua thẻ tín dụng. 

Kết luận 

Có nên mua laptop trả góp hay không? Hy vọng qua những tư vấn chi tiết ở trên bạn đã có thể tham khảo để đưa ra quyết định cuối cùng. Riêng trường hợp bạn quyết định mua máy tính trả góp hãy liên hệ chúng tôi. Mọi thông tin bạn hãy cập nhật tại. Chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mua laptop trả góp 0% cực hấp dẫn. 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255